Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một Mẹ thôi …

Chuyên thiết kế thi công và cải tạo trang trí hồ cá koi

Hồ cá koi cần làm lọc sao cho đơn giản nhất?

Khi hồ cá koi thiếu hệ thống lọc nước sẽ bị tù đọng, hôi tanh, đục bẩn và rêu tảo, ngoài việc làm xấu không gian cảnh quan còn thường sinh nhiều muỗi. Để khắc phục chỉ cần làm lọc đơn giản dạng truyền thống hoặc thủy canh, cả 02 hình thức lọc đều sử dụng máy, thiết bị và phụ kiện lọc gần giống nhau, nhờ hệ vi sinh và sinh vật phù du có lợi để tạo môi trường ổn định cho nước và cá, nước hồ cá sẽ luôn trong sạch đẹp, không mùi hôi, cặn bẩn và rêu tảo.

Hiện nay rất nhiều bể cá ngoài sân hoặc trong nhà được thiết kế không đúng cách nên nước đục hoặc cá không sống được khiến người chơi càng thêm “stress”, công ty chúng tôi chuyên thiết kế thi công và xử lý lọc cho các mẫu bể cá Nhật, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn và cải tạo trang trí hồ cá ngoài trời giúp bể đạt thẩm mỹ và cá sống khỏe hơn.

Với hồ cá koi đã xong phần thô và cảnh quan nếu chưa có lọc thì có thể làm lọc truyền thống (đào, âm ống và xây bể lọc sâu hơn hồ cá) hoặc làm lọc thủy canh (xây bể lọc nổi hoặc dùng chậu cây thủy canh). Cả 02 hình thức lọc đều sử dụng máy, thiết bị và phụ kiện lọc gần giống nhau, khi vận hành nước hồ cá Koi sẽ luôn trong sạch đẹp, không mùi hôi, cặn bẩn và rêu tảo.

 

Cải tạo trang trí hồ cá koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá Koi ngoài trời)

Cải tạo trang trí bể cá koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá koi Nhật Bản)

Cải tạo trang trí bể cá koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá koi)

Cá chép Koi do người Nhật lai tạo đẹp về màu sắc và đắt giá.

Nhiều người thắc mắc sao hồ cá Koi ngoài trời chưa có lọc và không nuôi cá mà nước vẫn đục bẩn và rêu tảo, bởi vì nếu để một ly thủy tinh chứa nước sạch ngoài trời sau 03 ngày vẫn thấy nước bị xanh, ly bị bám cặn bẩn dưới đáy và rêu tảo xung quanh, do đó hồ ngoài trời dù không nuôi cá vẫn phải làm lọc là vậy.

Xem thêm: Các loại cá chép Koi | hệ thống lọc bể cá Koi | thiết kế hồ cá Koi | thiết kế bể lọc bể cá | hệ thống lọc bể cá ngoài trời

Hồ cá chép koi đẹp cho sân vườn – 0908.125252

Kỹ thuật xây hồ cá Koi | cải tạo hồ cá Koi | xử lý nước hồ cá Koi | lọc cho hồ cá Koi | máy bơm hồ cá Koi

Một số câu hỏi thường gặp khi làm hồ cá koi – cải tạo bể cá chép Koi:

+ Hồ đã có sẵn nhưng chưa có hệ thống lọc thì phải làm sao? Tùy theo diện tích hồ, thể tích nước và không gian cho phép để quyết định xây bể lọc cạnh hồ cá hoặc ngăn một phần hồ cá làm bể lọc.

+ Bể lọc thường ở vị trí nào so với hồ cá? Tùy theo hình thức làm lọc để quyết định bể lọc nằm ở vị trí nước sâu hay vị trí nước cạn của hồ cá. Nếu làm hệ thống lọc tĩnh thì bể lọc có thể nằm bất cứ vị trí nào hoặc có thể nằm cách xa hồ cá cũng được.

Cải tạo trang trí bể cá koi

Cải tạo trang trí bể cá koi

+ Nếu đã đổ bê tông đáy mà chưa âm ống hút – đẩy – xả thì phải làm sao? Nếu hồ vẫn đủ độ sâu thì âm ống trên bê tông đáy, trường hợp bê tông đáy dày có thể xẻ một phần bề mặt bê tông để âm ống. Tuy nhiên để hạn chế chi phí cán thêm bề mặt đáy nhiều có thể tạo rốn hút và bố trí dòng đẩy thật tốt cho hồ là được.

Cải tạo trang trí bể cá koi

Cải tạo trang trí bể cá koi

Cải tạo trang trí bể cá koi

Cải tạo trang trí bể cá koi

+ Khi làm hồ cá Koi Nhật mới phải tuân theo trình tự nào? Cần chuẩn bị mặt bằng, đào khu vực làm hồ cá Nhật và bể lọc, dằn nền, âm ống, đan sắt, đổ đà kiềng (nếu có), đổ bê tông đáy, đổ bê tông hoặc xây thành hồ cá, trang trí thác suối với đá thiên nhiên và cây xanh hoa cỏ (nếu có), xây hoàn thiện bể lọc, chống thấm, tô hoàn thiện, cán đáy, chống thấm lần 2, sơn màu (xám đen hoặc xanh rêu), lắp đặt máy và thiết bị, vệ sinh, vô vật liệu lọc bể cá Koi, vô nước, xử lý nước, vận hành thiết bị, sau 24h có thể thả cá.

+ Hệ thống lọc thường chiếm diện tích bao nhiêu? Tùy theo hồ kích thước lớn hoặc nhỏ để làm bể lọc 3 ngăn, 2 ngăn hoặc 1 ngăn, bình quân mỗi ngăn khoảng 1m2, như vậy bể lọc nhỏ nhất khoảng 1m2 cho hồ từ 2 đến dưới 3m3, bể lọc khoảng 2m2 cho hồ từ 3 đến 6m3, bể lọc khoảng 3m2 cho hồ từ 6 đến 8m3, bể lọc khoảng 4m2 cho hồ từ 8 đến 15m3, hồ trên 15m3 thì nên làm bể lọc từ 5m2 trở lên, diện tích bể lọc 10m2 có thể dùng cho hồ đến 300m3.

Khi thi công hồ cá Koi, tùy theo vị trí rốn hút đáy để tính toán độ dốc hoặc tạo vị trí lòng chảo cho phù hợp, bình quân mỗi rốn hút đáy Φ114 có thể phụ trách khoảng 6m2, tương tự mỗi rốn hút đáy Φ90 có thể phụ trách khoảng 4m2, trong trường hợp không thể bố trí rốn hút đáy hợp lý thì phải tăng dòng chảy và lưu lượng lọc kết hợp với thả nhiều cá sẽ giải quyết được vấn đề này.

Xem cá Koi ăn rất thân thiện và dễ thương

Làm hồ cá Koi Nhật | hồ cá Koi ngoài trời | thi công hồ cá Koi | thiết bị hồ cá Koi | hồ cá Koi đơn giản

+ Có thể đậy hệ thống lọc bằng gì? Có nhiều cách đậy lọc, bằng đan bê tông, sàn gỗ ngoài trời hoặc tấm polywood ngoài trời, trên sàn lọc có thể trải thảm cỏ nhân tạo, có thể làm lối đi, ngồi ngắm cá hoặc dễ dàng đặt chậu cây trang trí bên trên.

+ Làm bể nuôi cá Koi cần quan tâm vấn đề gì nhất? Cải tạo bể cá chép cảnh cần phải có hệ thống lọc đúng chuẩn để nước luôn trong sạch cho cá sống tốt, đáy hồ phải có độ dốc, việc bố trí hút đáy, hút mặt và dòng chảy phải phù hợp để nước đủ oxi, tránh bể cá bị tảo và phân cá phải “biến mất” trong vòng 5 phút. Ngoài ra, hồ lọc sau khi hoàn thiện nước phải luôn trong sạch, cá luôn sống tốt, không phải vệ sinh và thay thế vật liệu lọc bể cá Koi định kỳ, hệ thống xả có thể tự rửa lọc, người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc mỗi tháng 1 lần, thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 05 phút là phù hợp.

Cải tạo trang trí bể cá koi

(Chuyên mục: Xây bể nuôi cá chép)

Xem thêm: Lọc bể cá Koi Nhật | lọc bể cá sân vườn | trang trí bể cá cảnh ngoài trời | làm bể lọc hồ cá | hồ nuôi cá chép Koi

Kỹ thuật làm mới hoặc cải tạo bể cá chép koi:

Xây bể nuôi cá Koi có thể sâu từ 60cm đến 2m tùy không gian và diện tích cho phép, đáy bể nên có độ dốc và độ sâu đa dạng khác nhau, làm bể cá lớn nhỏ tùy theo mặt bằng và chi phí có thể, nên làm bể có thể tích nước từ 6m3 trở lên, xây bể cá ngoài sân nên có thành cao hơn mặt nước khoảng 20 đến 40cm để tránh tình trạng chó hoặc mèo săn mất cá hoặc cá Koi nhảy ra ngoài. Đầu nguồn nên có hòn non bộ dạng suối chảy để tạo dòng và cung cấp dưỡng khí cho cá, không nên làm vòi phun giữa bể để không mất vẻ thiên nhiên và ảnh hưởng tầm nhìn xem cá. Một vài điểm quanh thành bể nên có những gành đá và cây xanh để vừa trang trí bể cá ngoài trời đẹp và tạo bóng mát cho cá, một số bể cá Koi cao cấp còn được trang trí nhiều loại hoa lan trên bờ suối trông rất đẹp.

Phong cách cổ điển:

Cải tạo trang trí bể cá koi

Cải tạo trang trí bể cá koi

Phong cách hiện đại:

Cải tạo trang trí bể cá koi

Cải tạo trang trí bể cá koi

Khi thiết kế bể cá ngoài trời đẹp nên tính toán kỹ từ khâu đào bể, đổ bê tông, bố trí hệ thống ống hút đáy và dòng chảy phù hợp, đặc biệt làm lọc bể cá chép đẹp đúng chuẩn phải có đủ 5 tiêu chuẩn HÚT-LỌC-ĐẨY-XẢ-TRÀN sau đây:

Cải tạo trang trí bể cá koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá koi)

– Hút: Bao gồm hút đáy và hút mặt

– Lọc: Bao gồm lọc thô và lọc tinh

– Đẩy: Bao gồm đẩy lên thác suối và đẩy trong bể

– Xả: Bao gồm xả cạn bể cá và xả cặn trong bể lọc

– Tràn: Bao gồm việc hạn chế tràn bể cá và tràn bể lọc.

Khi thiết kế thi công hồ cá koi, nếu cần gắn đèn chiếu sáng thì chỉ nên dùng đèn led pha trên xuống, có thể gắn từ tường hoặc trên thành chiếu xuống hồ sao cho người xem không bị chói mắt, người Nhật không dùng đèn chiếu trực tiếp trong hồ cá Koi vì sẽ làm cá bị mất màu và tổn hại đến mắt của cá.

Qua quá trình cải tạo bể cá chép cảnh và xử lý nhiều vấn đề liên quan đến thiết kế bể lọc hồ cá Koi không đủ chuẩn, chúng tôi nhận thấy rất nhiều đơn vị thi công bể cá gặp phải lỗi như sau:

+ Lỗi xé thành và nứt đáy bể: Lỗi này do không tính đến áp lực nước và kết cấu đất nền, đặc biệt khi đổ bê tông và cách xây bể cá ngoài trời không đúng kỹ thuật.

+ Lỗi bể bị thấm: Lỗi này do đổ bê tông và chống thấm không hiệu quả.

+ Bể không có hệ thống lọc hoặc hệ thống lọc không đúng chuẩn: Lỗi này khá phổ biến vì rất nhiều người chưa quan tâm đến việc làm lọc bể nuôi cá cảnh ngoài trời.

+ Đáy bể thiếu độ dốc hoặc độ dốc không phù hợp: Lỗi này rất thường gặp vì khi đổ bê tông không tính đến vị trí và thể tích ngăn lọc bể cá chép koi.

+ Lỗi thiếu hệ thống ống hút đáy và hút mặt: Vì hiện nay còn nhiều đơn vị chưa biết làm lọc bể cá Koi Nhật Bản đúng chuẩn.

+ Lỗi thiếu công suất máy lọc nước bể cá ngoài trời và phụ kiện lọc: Lỗi này làm nước nhanh đục, nhanh bị rêu tảo và là lỗi phổ biến nhất. Vì hầu hết các đơn vị làm bể nuôi cá chép cảnh có thể tham khảo những bản vẽ trên mạng liên quan đến cách làm lọc bể cá chép Nhật, nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong vấn đề dùng chủng loại và số lượng thiết bị và phụ kiện lọc, cách xử lý nước giúp tránh bể cá Koi bị tảo, đồng thời giúp cá có môi trường ổn định – không bị bệnh và chết sau này,…

+ Và một lỗi mà hầu như tất cả khách hàng không biết là yếu tố tiền điện liên quan đến máy và thiết bị, nhiều người vẫn đang dùng máy 2Hp (tương đương 35 “ký” điện/ngày) với công suất 25m3/h trong khi hiện nay đã có loại máy dùng cho công suất này chỉ với 100W (chỉ tốn 2,4 “ký” điện/ngày).

Và hiển nhiên còn nhiều lỗi khác mà khách hàng đang phải “stress” thay vì bể cá là để giảm stress cho chính mình.

Ví dụ dưới đây là hai cách lọc nước tuần hoàn cho bể cá ngoài trời, tùy theo kích thước và không gian để thiết kế bể cá cảnh ngoài trời sao cho phù hợp:

Cải tạo trang trí bể cá koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá koi)

* Lưu ý: Trên đây là bản vẽ mô phỏng khoảng 80% yếu tố kỹ thuật cho 2 cách lọc khác nhau tùy theo kích thước và không gian làm lọc. Tuy nhiên để hệ thống lọc vận hành tốt thì ngoài yếu tố cơ bản còn rất nhiều chi tiết kỹ thuật khác mà công ty chúng tôi không tiện công bố trên website được (vì hiện có nhiều đơn vị sao chép bài viết, bản vẽ và hình hồ cá ngoài trời của chúng tôi để quảng cáo), chẳng hạn như hình bản vẽ làm bộ lọc hồ cá koi nhiều tầng dưới đây:

Cải tạo trang trí bể cá koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá koi)

Trường hợp khách hàng muốn máy bơm cho hồ cá Koi có thể kết hợp với hồ thủy canh để trồng rau sạch và nuôi cá ăn thì nên dùng giải pháp sau:

Cải tạo trang trí bể cá koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá koi)

Hồ cá chép Koi Nhật Bản

Lọc thủy canh hồ cá koi

Để nuôi cá Koi thì 3 yếu tố chính là 1-LƯỢNG NƯỚC (trên 6m3), 2-ĐỘ SÂU NƯỚC (trên 60cm) và 3-CHẤT LƯỢNG NƯỚC (Nước phải đạt pH, độ cứng, trong, sạch, không độc tố, vi khuẩn, …), trong đó yếu tố thứ 3 phụ thuộc các vấn đề sau:

1-Người thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc phải am hiểu cách làm bể cá Koi Nhật Bản.

2-Loại máy, thiết bị và phụ kiện lọc phải đầy đủ và phù hợp với bể.

3-Hình thức lọc quyết định đến diện tích – thể tích ngăn lọc, số lượng, công suất của máy, thiết bị và phụ kiện lọc.

4-Không gian cho phép (Để làm loại lọc nào)

5-Chi phí cho phép (Tiền đầu tư ban đầu, tiền điện sử dụng, phụ kiện lọc, …)

Chi tiết vật tư thì rất nhiều, tùy mỗi loại lọc sẽ có chủng loại và số lượng vật tư khác nhau, nhưng phải đủ 5 yếu tố: HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN và làm sao để đạt CHẤT LƯỢNG NƯỚC, ở góc độ chuyên môn công ty chúng tôi không nói rõ ABC được, nhưng thi công thì luôn hoàn chỉnh, đạt chất lượng và tự tin bảo hành công trình cho khách hàng (vì bể sạch, đẹp luôn là kênh quảng cáo hiệu quả đến các khách hàng tiềm năng khác).

* Một số trường hợp khách hàng có không gian đủ rộng và không ngại vấn đề chi phí, công ty chúng tôi sẽ thiết kế bể cá chép Nhật Bản cao cấp nhiều tầng với nhiều thác suối để có thể thả nhiều đàn cá lớn nhỏ khác nhau.

Xem thêm: Cách lọc nước hồ cá ngoài trời | hệ thống lọc hồ cá | lọc nước cho hồ cá Koi | bể cá trên sân thượng | thiết kế lọc bể cá Koi

Một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng khi nuôi cá chép koi:

+ Mật độ thả cá Koi như thế nào là phù hợp? Một mẫu bể cá cảnh ngoài trời đẹp ngoài việc thiết kế lọc bể cá chép Koi cần tính đến số lượng cá và kích thước cá cần thả, theo nguyên tắc đối với cá Koi lớn hơn 30 cm thì cứ mỗi mét khối nước thì được thả một con, cá nhỏ thì ta có thể thả mật độ dày hơn.

+ Thiết kế hồ cá Koi Nhật sâu bao nhiêu là phù hợp? bể cá Koi nhỏ nên sâu từ 60cm đến 80cm, bể lớn thì sâu từ 80cm đến 2m, nước càng sâu thì càng mát cho cá hơn.

+ Cá koi có dễ nuôi không? Cá Koi cũng dễ nuôi như các loại cá trong tự nhiên khác, tuy nhiên đây là loại cá đẹp nên cần thiết kế hồ lọc hồ cá Koi sao cho nước thật sạch để ngắm cá.

+ Cá Koi theo phong thủy nên nuôi như thế nào? Nên làm bể trước nhà hoặc bể từ nữa căn nhà trở ra phía trước, đây là khu vực tụ khí tốt lành cho cả căn nhà.

+ Cách cho cá Koi ăn như thế nào? Nên cho cá Koi ăn mỗi ngày một lần vào giờ cố định, cho ăn bằng loại thức ăn công nghiệp có bán sẵn trên thị trường, mỗi tháng nên cho ăn thêm một lần rau muống cắt nhỏ và ruốc khô, nên cho thức ăn vừa đủ để tránh thức ăn thừa phân hủy làm hư nước (sau 20 phút nếu thấy thức ăn còn thừa là biết và tính được lượng thức ăn vừa đủ cho lần ăn sau).

+ Có phải thay nước bể cá koi thường xuyên không? Nếu bể dưới 10m3 thì mỗi tháng thay 30% lượng nước, bể càng lớn thì càng ít phải thay nước, một số bể koi lớn có thể dùng nước để tưới cây hoặc kết hợp với chức năng PCCC rất cơ động và hiệu quả.

+ Giá cá koi ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Giá cá Koi Nhật nhập khẩu dao động từ 100USD đến vài ngàn USD một con, giá cá Koi Việt Nam được lai tạo từ cá Koi bố mẹ Nhật Bản dao động từ 100 ngàn đồng đến 10 triệu đồng tùy theo chủng loại và kích thước.

+ Nếu nuôi cá koi kinh doanh kết hợp với cà phê sân vườn có được không? Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến cá koi nhưng lại không biết mua cá koi ở đâu, nếu những quán cà phê sân vườn có những bể cá Koi đẹp để vừa trang trí thu hút khách vừa kinh doanh cá Koi thì rất hiệu quả, vấn đề cần cải tạo cho bể thật mỹ quan và thiết kế lọc bể cá non bộ ngoài trời thật hoàn hảo để cá khỏe, mau lớn và đẹp hơn.

Bên trong lòng hồ cá Koi không nên ốp đá, gạch men hoặc màu sáng mà chỉ nên dùng màu xám đen để cá không bị mất màu và xem cá sẽ rõ nét hơn. Mật độ thả cá Koi tùy thuộc vào thể tích hồ nuôi, size cá và đặc biệt phải theo công suất của hệ thống lọc, vì người Nhật đã lai tạo ra nhiều loài cá chép Koi rất đẹp, nhưng nếu thả trong hồ 39 con là đã đủ các loại và màu sắc.

Hồ cá koi đẹp cho sân vườn – 0908.125252

Thiết kế lọc hồ cá Koi | lọc nước cho hồ cá Koi | hồ cá Koi đẹp | trang trí hồ cá Koi | hình ảnh hồ cá Koi

Tất cả các vấn đề khó khăn của khách hàng liên quan đến việc làm bể cá chép Koi ngoài trời vui lòng liên hệ để công ty chúng tôi cải tạo và xử lý cho Quý khách một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí thấp nhất. Ngoài rất nhiều khách hàng cá nhân, dưới đây là một số doanh nghiệp mà công ty Long Đại Cát đã thi công:

Ho ca koi NhatChương trình cải tạo bể cá chép Koi ngoài trời cho cả nước Việt Nam” – Một câu bông đùa của khách hàng công ty Long Đại Cát.

Ngày ấy một khách hàng có nhu cầu cải tạo bể cá chép cảnh ngoài trời khoảng gần trăm khối nước, khi nghiệm thu bàn giao sau lời cảm ơn ông ấy nhắn nhủ: “Cậu hãy làm một chương trình cải tạo tất cả các bể cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam được rồi đấy!”, tôi chỉ “dạ” và mỉm cười vì nghĩ mình sẽ không bao giờ làm nổi dù chỉ 1% cái chương trình đó.

Rồi thời gian thấm thoát trôi tôi cũng đã cải tạo khá nhiều hệ thống lọc nước cho bể cá Nhật của rất nhiều “đại gia” ở TP.HCM và một số tỉnh thành, họ làm ở tư gia, quán cà phê, nhà hàng đều có cả, trong đó có một mạnh thường quân nhờ tôi cải tạo bể cá chép cảnh ở trong chùa, lần đó tuy lợi nhuận rất ít nhưng tôi thấy vui vì bản thân mình cũng là một Phật tử. Nhớ lại câu bông đùa của khách hàng năm xưa tôi thử hỏi mạnh thường quân ấy nếu tôi làm một chương trình cải tạo tất cả các bể cá trong chùa cho cả nước Việt Nam thì liệu có khả thi và ông ấy cười rằng: “Cậu ngây thơ quá! Tôi có thể làm công đức cái lọc này cho chùa 50 triệu chỉ vì tôi rất thích cá koi mà nhà tôi không có chỗ ưng ý để làm bể cá, đồng ý là bể cá trong chùa như thế này ở Việt Nam thì nhiều thật, nhưng làm gì có nhiều người như tôi để cậu làm cái chương trình đó”. Tôi rất ngạc nhiên và thoáng buồn vì những từ “công đức” và “người như tôi” của ông ấy trên suốt đường về.

Nhưng sau đó nghĩ lại tôi vẫn thấy ông ấy cũng đã làm công đức thật, ít ra thì bể cá đó được trong sạch hơn, thẩm mỹ hơn và cá sống khỏe hơn thì cũng là việc nên làm. Thử nghĩ cũng là phận cá chép koi nhưng được ở nhà “đại gia” cũng sướng hơn nhiều vì được chăm chút so với những bể cá trong đền chùa, nhà thờ, trường học, bệnh viện, công sở hay một nơi công cộng nào đó mà thiếu người chăm sóc. Dẫu biết mình chưa thể làm chương trình cải tạo tất cả các bể cá xi măng ngoài trời cho cả nước Việt Nam, nhưng tôi vẫn tin sẽ có nhiều mạnh thường quân sẵn sàng cải tạo giúp cho cá chép koi ở những nơi mà người ấy biết có được môi trường sống tốt hơn. (Ví dụ trong hình ảnh bể cá ngoài trời dưới đây chắc chắn hai cô gái kia sẽ không thể nhìn thấy cá trong bể)

Cải tạo bể cá chép koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá koi)

Cải tạo trang trí bể cá koi

(Chuyên mục: Cải tạo trang trí bể cá koi)

Xem thêm: Kỹ thuật xây hồ cá Koi | lọc nước cho hồ cá | lọc hồ cá Nhật | thiết kế lọc hồ cá Koi | hồ cá Koi đẹp

Chuyên thiết kế thi công và cải tạo trang trí hồ cá koi
4.8 (95.94%) 488 votes

Ý Kiến Của Bạn

Có thể bạn thích bài viết:close