Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một Mẹ thôi …

Những mẫu hồ cá sân vườn đẹp – Hồ cá chép koi

Những mẫu hồ cá sân vườn đẹp – Hồ cá chép koi ngoài trời

Hiện nay nhờ có kho dữ liệu đồ sộ của Google nên mọi người có thể dễ dàng tìm bất kỳ thông tin nào mình mong muốn, lĩnh vực thiết kế hồ cá chép Nhật – hồ cá sân vườn đẹp cũng không ngoại lệ, từ hướng dẫn cách lọc nước bể cá ngoài trời, cách xử lý nước hồ cá chép, cách nuôi cá koi,…tất cả đều đúng, đủ và hợp lý. Tuy nhiên, cũng chính vì cái thông tin đồ sộ đó đã khiến nhiều người không thể áp dụng hiệu quả cho chính cái mình cần. Chẳng hạn: Có người nuôi cá koi nhưng vẫn đang còn lọc bằng bông lọc, san hô, cát, than, sứ, nham thạch,…; Có người lọc bằng chổi lọc, bùi nhùi (j-mat), hạt nhựa (kaldnes), dàn mưa bakki shower,… Thậm chí có người còn lọc bằng thiết bị lọc chuyên dụng cho hồ bơi, lọc thùng, lọc ngoài, lọc tự chế,…Kết quả bể cá Koi bị đục, cặn bẩn và rêu tảo, cá koi vẫn bị bệnh và chết dần hoặc chết hàng loạt, rất tiếc nuối và tốn kém!

Vậy vấn đề lọc cho hồ cá Koi không hiệu quả mà nhiều người đang gặp phải là ở đâu? Câu trả lời chắc chắn không theo một quy chuẩn nào cả, vì rằng nhiều trường hợp không giống nhau tùy thuộc vào: Kích thước, thể tích, độ sâu, công suất lọc, cách xử lý nước, mật độ thả cá, cách chăm sóc, cách xả lọc,…Ví dụ: Rất nhiều hồ cá ngoài sân không có hệ thống lọc mà chỉ có một van (ống) để xả cạn nước khi cần (vài ngày gia chủ phải mở van tháo đi một lượng nước vì hồ quá bẩn và hôi tanh); Nhiều hồ có hệ thống lọc rất “khủng” nhưng hồ cá bị đục do công suất lọc quá “bèo” hoặc vì đường ống quá nhỏ; Nhiều hồ có hệ thống lọc “không thiếu thứ gì” nhưng sai về nguyên lý và cách sắp đặt phụ kiện lọc; Nhiều hồ có hệ thống lọc “không sai chỗ nào” thì do người thi công không biết xử lý nước trước khi thả cá; Lại có hồ với hệ thống lọc và đã xử lý nước “rất chuẩn”, nhưng cá cứ từ từ “quy tiên” vì lý do người thi công “quên” hướng dẫn cách chăm sóc cá.

Bản thân tôi cũng đã gặp trường hợp khách hàng vì mới nuôi cá koi thấy thích quá, chồng mới cho ăn xong vừa quay vào thì vợ ra cho ăn, rồi con ra cho ăn, rồi người giúp việc thấy hết thức ăn lại sợ cá đói thế là cho ăn thêm,… và rồi sáng mai chủ nhà điện báo cả đàn cá koi đã “lên đường” vì một bữa no khiến ai cũng vừa thương vừa tiếc. Qua lần đó tôi rút kinh nghiệm và dặn các nhân viên luôn hướng dẫn chi tiết cho khách hàng dù là vấn đề nhỏ nhất, nào là cách thả cá, cách cho cá ăn, cách phát hiện và chữa trị bệnh, cách xả lọc,…

Nếu thấy cá chép Koi nhút nhát thì nên tập cho cá ăn từ xa đến gần để cá quen dần, dạn dĩ và thân thiện hơn. Nên cho cá koi ăn loại thức ăn có giá từ 60 đến 300 ngàn/kg tùy theo loại nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước. Để cá Koi mau lớn thì nên cho ăn 2 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 8 giờ là phù hợp. Lưu ý hồ cá Koi nên thả cá cùng size để cá không tranh ăn và phát triển đồng đều, nếu thả cá khác size thì con lớn hay bị béo phì còn con nhỏ thường bị ốm đói.

Hồ cá chép Koi Nhật Bản

Lọc thủy canh hồ cá koi

Dưới đây là một số hồ cá sân vườn đẹp để mọi người tham khảo:

Ho ca koi

Ho ca chep koi

Công ty Long Đại Cát chuyên cải tạo bể cá Koi đơn giản, nhận xử lý: bể nuôi cá chép | trang trí hồ cá Koi | thi công hồ cá Koi | thiết kế hồ cá chép | xây hồ cá Koi

Be ca chep koi

Hồ cá koi

Hồ cá koi

Hồ cá sân vườn đẹp

Hồ cá sân vườn đẹp

Ho ca koi nhat

Be ca koi nhat

Hồ cá sân vườn đẹp

Hồ cá sân vườn đẹp

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Lọc nước hồ cá ngoài trời | thi công bể cá chép Koi | làm hồ cá cảnh | làm bể cá ngoài trời | video hồ cá Koi

        

Công ty Long Đại Cát chuyên: xử lý nước bể cá Koi | lọc hồ cá chép Nhật | hồ cá Koi ngoài trời | thi công hồ cá chép Koi | lọc cho hồ cá ngoài trời

Lọc hồ nuôi cá Koi hoạt động như thế nào?

Để nuôi cá Koi thì 3 yếu tố chính là 1-LƯỢNG NƯỚC (trên 6m3), 2-ĐỘ SÂU NƯỚC (trên 60cm) và 3-CHẤT LƯỢNG NƯỚC (Nước phải đạt pH, độ cứng, trong, sạch, không độc tố, vi khuẩn, …), trong đó yếu tố thứ 3 phụ thuộc các vấn đề sau:

1-Người thiết kế hồ cá chép Koi, thi công và lắp đặt hệ thống lọc phải am hiểu cách làm hồ cá cảnh ngoài trời.

2-Loại máy, thiết bị và phụ kiện lọc phải đầy đủ và phù hợp với hồ (Có thể yêu cầu tối giản nhưng phải tránh làm cho hồ cá bị đục, cặn bẩn và rêu tảo).

3-Hình thức lọc quyết định đến diện tích – thể tích ngăn lọc, số lượng, công suất của máy, thiết bị và phụ kiện lọc.

4-Không gian cho phép (Để làm loại lọc nào)

5-Chi phí cho phép (Tiền đầu tư ban đầu, tiền điện sử dụng, phụ kiện lọc, …)

Chi tiết vật tư thì rất nhiều, tùy mỗi loại lọc sẽ có chủng loại và số lượng vật tư khác nhau, nhưng phải đủ 5 yếu tố: HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN và làm sao để đạt CHẤT LƯỢNG NƯỚC, ở góc độ chuyên môn công ty chúng tôi không nói rõ ABC được, nhưng thi công thì luôn hoàn chỉnh, đạt chất lượng và tự tin bảo hành công trình cho khách hàng (vì hồ sạch, đẹp luôn là kênh quảng cáo hiệu quả đến các khách hàng tiềm năng khác).

Khi hiểu sai về cách lọc thì cho dù hồ Koi có đầy đủ phụ kiện lọc nhưng nước vẫn nhanh đục và bị rêu tảo, vì hồ cá Koi cần 3 yếu tố chính là LƯỢNG NƯỚC (càng nhiều càng tốt), ĐỘ SÂU NƯỚC (từ 80cm đến 1m5 tùy kích thước hồ) và CHẤT LƯỢNG NƯỚC (nhờ hệ thống lọc đủ chuẩn), hồ cá Koi càng lớn thì tần suất vệ sinh xả lọc thay nước càng ít đi, với hồ trên trăm khối thì khỏi phải thay nước.

Hướng dẫn thi công phần thô cho bể cá koi Nhật Bản:

Đối với khách hàng ở xa và có nhà thầu (thợ xây) thi công phần thô thì công ty Long Đại Cát sẽ tư vấn hoàn thiện phần thô và cách trang trí hồ cá ngoài trời (nếu có), sau đó đến công trình lắp đặt bộ lọc nước hồ cá Koi hoàn chỉnh, xử lý nước, vận hành và bàn giao, hình thức thực hiện như sau:

– Hoàn thiện phần thô cho bể cá và bể lọc (Do bên Long Đại Cát tư vấn giám sát kỹ thuật và đại diện bên khách hàng thi công với vật tư của khách hàng).

– Trang trí thác suối với đá thiên nhiên và cây xanh, hoa cỏ (Do khách hàng lo vật tư và thi công).

– Lắp đặt máy, thiết bị và phụ kiện lọc (Do bên Long Đại Cát lo vật tư và thi công).

– Xử lý nước (vi sinh, pH, NO2, độ cứng, độc tố nước, …) (Do bên Long Đại Cát lo vật tư và thi công)

– Đậy bề mặt hệ thống lọc bằng sàn bê tông, gỗ hoặc polywood (Do khách hàng lo vật tư và thi công)

– Vận hành thiết bị, nghiệm thu và bàn giao (Bên Long Đại Cát hướng dẫn sử dụng cho khách hàng).

Hiện nay còn nhiều hồ cá Koi vẫn lọc theo kiểu cũ rất phức tạp, vừa tốn điện, mất công bảo dưỡng mà lại không hiệu quả, một số hồ vẫn sử dụng máy bơm để hút đáy và hút mặt thì vừa tốn điện lại hay gặp sự cố. Trong khi hồ cá Koi chỉ với 01 máy bơm đẩy đã  bao gồm cả chức năng hút và lọc rồi.

Hãy chơi bể cá koi Nhật Bản để giảm stress thay vì để bể cá làm stress chính mình!

Xử lý bể cá Koi bị rêu | lọc hồ cá non bộ | thi công bể cá chép Nhật | cải tạo hồ cá chép Nhật | làm lọc hồ cá

Hồ cá sân vườn đẹp

(Chuyên mục: Hồ cá sân vườn đẹp)

Khi đang nuôi cá koi thì không nên thay quá 30% lượng nước trong hồ để tránh ảnh hưởng đến môi trường vi sinh và sinh vật phù du trong nước, thường thì chỉ cần xả lọc bình quân mỗi tháng từ 01 đến 02 lần tùy theo thể tích của hồ cá Koi và bể lọc, mỗi lần xả chỉ tương đương thay 10 đến 20% lượng nước trong hồ.

Hồ cá có hệ thống lọc đúng chuẩn thì nước luôn trong sạch, không mùi hôi, cặn bẩn và rêu tảo, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, đặc biệt hệ thống lọc hồ cá Koi phải được thiết kế để xả lọc dễ dàng, sau vài phút là hệ thống lọc sẽ sạch như mới. Đối với lọc thủy canh thì khỏi phải xả lọc do chất thải sau khi lọc dùng để nuôi cây thủy canh rất tiện lợi và hiệu quả.

Hồ cá sân vườn đẹp

Những mẫu hồ cá sân vườn đẹp – Hồ cá chép koi
4.81 (96.12%) 2673 votes

Ý Kiến Của Bạn

Có thể bạn thích bài viết:close