Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một Mẹ thôi …

Có thể cải tạo hồ bơi thành hồ nuôi cá Koi không?

Hướng dẫn cách cải tạo hồ bơi thành hồ nuôi cá Koi

Thường thì hồ bơi có 2 yếu tố thuận lợi để cải tạo thành hồ nuôi cá Koi là diện tích rộng và mức nước sâu, tuy nhiên do hồ bơi thường được ốp gạch men màu sáng nên khi chuyển công năng thành hồ cá ngoài trời đẹp phải lưu ý 3 vấn đề sau:

+ Phải làm hệ thống lọc đạt chuẩn: lọc – hút – đẩy – xả – tràn (để nước luôn trong sạch đẹp, tránh hồ cá bị tảo, phân cá phải biến mất trong 5 phút)

+ Nên âm ống và cán đáy để có độ sâu, độ dốc đáy và rốn hút phù hợp.

+ Nên cải tạo phần gạch men trên thành để hạn chế yếu tố “nhân tạo” càng nhiều càng tốt.

Khi chuyển đổi hồ bơi thành hồ cá Koi cần thay hệ thống lọc và làm lại màu xám đen chuyên dụng cho lòng hồ, không dùng đèn chiếu trong hồ vì sẽ làm cá bị mất màu và tổn hại đến mắt của cá. Nếu không làm lọc âm kiểu truyền thống thì chỉ cần làm lọc thủy canh rồi xử lý nước với vi sinh và sinh vật phù du ổn là được.

Hồ cá koi

Hồ cá koi

Một vài nơi người ta dùng bao cát, trải bạt trong lòng hồ và trang trí đá cuội để tạo vẻ thiên nhiên cho hồ Koi, nhưng hạn chế của hồ Koi trải bạt là thiếu rốn hút nên phân cá tồn đọng và phân hủy trong hồ khiến nước đục và cá rất dễ nhiễm bệnh.

Hồ nuôi cá Koi

Hồ nuôi cá Koi

Lọc nước bể cá cảnh | làm lọc hồ cá Koi | hồ cá Koi trên sân thượng | xây bể cá Nhật | làm lọc hồ cá chép Koi

Hồ cá chép Koi đạt chuẩn phải đảm bảo các yếu tố sau:

+ Lượng nước đủ nhiều cho cá bơi và luôn đủ mát cho cá sống

+ Nước phải trong và sạch, không cặn bẩn và rêu tảo (hồ cá bị tảo nước sẽ đục, có màu xanh hoặc nâu nên không thể nhìn thấy cá)

+ Phân cá phải “biến mất” sau 5 phút kể từ khi cá thải ra.

Vì vậy, khi thiết kế hồ nuôi cá Koi nên tính toán kỹ từ khâu đào hồ, đổ bê tông, bố trí hệ thống ống hút đáy và dòng chảy phù hợp, đặc biệt hệ thống lọc đạt chuẩn phải có đủ 5 yếu tố HÚT-LỌC-ĐẨY-XẢ-TRÀN sau đây:

– Hút: Bao gồm hút đáy và hút mặt

– Lọc: Bao gồm lọc thô và lọc tinh

– Đẩy: Bao gồm đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ

– Xả: Bao gồm xả cạn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc

– Tràn: Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.

Ngoài ra, một vài yếu tố khác cần lưu ý là nên sử dụng loại máy chìm trong nước, không gây ồn, bền và đặc biệt phải tiết kiệm điện (Ví dụ: mỗi máy bơm hồ cá nhỏ ngoài sân chuyên dụng 50W có thể lọc được công suất 25m3/h). Hồ lọc khi sử dụng phải đảm bảo nước luôn trong sạch, không phải vệ sinh hồ cá ngoài trời và thay thế vật liệu lọc hồ cá ngoài trời định kỳ, người sử dụng không cần phải thay nước thường xuyên mà chỉ cần xả lọc mỗi tháng 1 lần, thao tác sao cho thật đơn giản, mỗi lần xả lọc mất khoảng từ 5 đến 10 phút là phù hợp.

Khi hồ cá Koi đã có hệ thống lọc mà vẫn bị đục bẩn hôi tanh và nhiễm rêu xanh thì cần xem lại cách lọc hoặc công suất của hồ lọc, nếu làm đường ống hệ thống lọc hồ cá Koi không đúng cách sẽ giảm hiệu quả và công suất lọc của hồ. Ngoài ra làm hệ thống lọc cần phải biết xử lý nước mới lần đầu trước khi thả cá Koi giúp cho cá có môi trường sống tốt sau này.

Bể cá chép koi đẹp cho sân vườn – 0908.125252

Hồ cá Koi Nhật Bản | xây hồ cá Koi | thiết kế thi công hồ cá Koi | làm lọc hồ cá Koi | máy bơm nước hồ cá Koi

 Chuyên xử lý hệ thống lọc nước bể cá ngoài trời, hồ cá chép Koi:

Khi làm bộ lọc bể cá Nhật không đúng cách, nổi khổ hiện nay của phần lớn người chơi cá Koi là công việc vệ sinh bộ lọc thường xuyên, điều này vừa mất thời gian, tốn kém và đôi khi người chơi cảm thấy mệt và stress. Để có một môi trường hoàn hảo cho cá chép Koi Nhật sống khỏe và phát triển tốt thì nước phải trong, sạch, đủ vi sinh và sinh vật phù du, dòng chảy phải phù hợp và nước không bị rêu tảo.

Hồ cá chép Koi Nhật Bản

Lọc thủy canh hồ cá koi

Vi sinh và sinh vật phù du trong nước dù không thể thấy bằng mắt thường nhưng nhiệm vụ thì vô cùng lớn, vi sinh có trách nhiệm đẩy nhanh quá trình phân hủy phân cá còn sinh vật phù du có nhiệm vụ ổn định môi trường nước. Trường hợp hồ cá bị tảo, nếu vệ sinh (giặt lọc) thường xuyên hay diệt rêu tảo bằng hóa chất sẽ giết chết vi sinh và sinh vật phù du khiến môi trường nước bất ổn khiến cá dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Hồ nuôi cá Koi

(Chuyên mục: Hồ nuôi cá Koi)

ChuyênLọc bể cá Nhật | hồ cá xi măng ngoài trời | trang trí bể cá chép Koi | thiết kế thi công hồ cá Koi | bể cá ngoài trời đẹp

bể cá koi

Quy trình thiết kế bể cá cảnh ngoài sân – Hòn non bộ ngoài trời:

Bước 1: Khảo sát không gian làm hồ Koi và vị trí làm lọc

Hồ cá Koi có thể làm ngoài sân vườn, dưới giếng trời trong nhà hoặc có thể làm trên sân thượng.

Bước 2: Tư vấn tổng thể cho khách hàng

Bước 3: Báo giá thiết kế bể cá ngoài trời

Bước 4: Thi công trang trí hồ và lắp đặt hệ thống lọc

Bước 5: Vệ sinh, vào nước và xử lý nước

Bước 6: Vận hành, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu bàn giao.

Trang trí hồ cá koi nên kè đá thiên nhiên và trồng nhiều cây xanh hoa cỏ xung quanh thành hồ cho đẹp, nếu có thể nên trồng cạnh hồ cá Koi phía hướng Tây một loại cây lớn ít rụng lá để che nắng cho cá sẽ tốt hơn. Bên trong lòng hồ nên trồng thêm cây thủy canh hoặc thủy sinh bán cạn sao cho miệng chậu cao hơn mặt nước 3cm để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho hồ.

Hồ nuôi cá Koi

(Chuyên mục: Hồ nuôi cá Koi)

Chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam” – Một câu bông đùa của khách hàng cũng là động lực của công ty Long Đại Cát.

Ngày ấy một khách hàng có nhu cầu cải tạo hệ thống lọc cho hồ cá ngoài trời khoảng gần trăm khối nước, khi nghiệm thu bàn giao sau lời cảm ơn ông ấy nhắn nhủ: “Cậu hãy làm một chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam được rồi đấy!”, tôi chỉ “dạ” và mỉm cười vì nghĩ mình sẽ không bao giờ làm nổi dù chỉ 1% cái chương trình đó.

Rồi thời gian thấm thoát trôi tôi cũng đã cải tạo khá nhiều hệ thống lọc đủ loại các mẫu bể cá ngoài trời của rất nhiều “đại gia” ở TP.HCM và một số tỉnh thành, họ làm ở tư gia, quán cà phê, nhà hàng đều có cả, trong đó có một mạnh thường quân nhờ tôi cải tạo hồ cá chép Nhật ở trong chùa, lần đó tuy lợi nhuận rất ít nhưng tôi thấy vui vì bản thân mình cũng là một Phật tử. Nhớ lại câu bông đùa của khách hàng năm xưa tôi thử hỏi mạnh thường quân ấy nếu tôi làm một chương trình cải tạo tất cả các hồ cá trong chùa cho cả nước Việt Nam thì liệu có khả thi và ông ấy cười rằng: “Cậu ngây thơ quá! Tôi có thể làm công đức cái lọc này cho chùa 50 triệu chỉ vì tôi rất thích cá Koi mà nhà tôi không có chỗ ưng ý để làm bể cá chép Nhật đẹp, đồng ý là hồ cá trong chùa như thế này ở Việt Nam thì nhiều thật, nhưng làm gì có nhiều người như tôi để cậu làm cái chương trình đó”. Tôi rất ngạc nhiên và thoáng buồn vì những từ “công đức” và “người như tôi” của ông ấy trên suốt đường về.

Nhưng sau đó nghĩ lại tôi vẫn thấy ông ấy cũng đã làm công đức thật, ít ra thì hồ cá đó được trong sạch hơn, thẩm mỹ hơn và cá sống khỏe hơn thì cũng là việc nên làm. Thử nghĩ cũng là phận cá chép Koi nhưng được ở nhà “đại gia” cũng sướng hơn nhiều vì được chăm chút so với những hồ cá trong đền chùa, nhà thờ, trường học, bệnh viện, công sở hay một nơi công cộng nào đó mà thiếu người chăm sóc. Dẫu biết mình chưa thể làm chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam, nhưng tôi vẫn tin sẽ có nhiều mạnh thường quân sẵn sàng cải tạo giúp cho cá chép Koi ở những nơi mà người ấy biết có được môi trường sống tốt hơn. (Ví dụ trong hình ảnh hồ cá ngoài trời dưới đây chắc chắn hai cô gái kia sẽ không thể nhìn thấy cá trong hồ).

Hồ nuôi cá Koi

(Chuyên mục: Hồ nuôi cá Koi)

Công ty Long Đại Cát chuyênLọc hồ cá sân vườn | hồ cá ngoài trời bị rêu | lọc nước bể cá cảnh ngoài trời | thiết kế bể cá Nhật | xây bể cá chép Nhật

Mặt bằng để thi công một hồ cá Koi nhỏ đẹp tối thiểu là 10m2, trong đó diện tích hồ cá chiếm 8m2 và hồ lọc 2m2, với hồ cá Koi nhỏ hơn 10m2 thì nên thiết kế lọc thủy canh để tiết kiệm diện tích. Làm lọc thủy canh có lợi là chi phí thấp và chất thải sau khi lọc sẽ được dùng nuôi cây thủy canh nên rất hiệu quả, khi vận hành nước hồ sẽ luôn trong sạch đẹp, không mùi hôi, cặn bẩn và rêu tảo.

Hiện nay ngoài công việc xây hồ cá Nhật cho khách hàng, công ty Long Đại Cát đang có chương trình cải tạo tất cả các hồ cá trong chùa cho cả nước Việt Nam, chi phí bình quân khoảng từ 20 đến 50 triệu đồng, chỉ cải tạo bể cá Koi đơn giản một lần và sau đó sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí khác (trường hợp ngoài phạm vi TP.HCM xin vui lòng hỗ trợ thêm chi phí vận chuyển máy, thiết bị hồ cá Koi và phụ kiện lọc, cộng với chi phí đi lại cho 1 người), rất mong được giúp sức cùng các mạnh thường quân để tất cả các hồ cá trong chùa được trong sạch đẹp và cá có thể sống khỏe hơn. Vui lòng gởi hình ảnh hồ cá non bộ, hồ cá Koi và thông tin liên hệ về địa chỉ email: longdaicat@gmail.com, xin cảm ơn.

Ngoài rất nhiều khách hàng cá nhân, dưới đây là một số doanh nghiệp mà công ty Long Đại Cát đã thi công:

Ho ca koi

Xem thêm: Những hồ cá chép Koi đẹp | thiết kế thi công bể cá chép Koi Nhật | thi công hồ cá chép Nhật | thiết kế bể cá sân vườn | mẫu bể cá ngoài trời

Hồ nuôi cá Koi

(Chuyên mục: Hồ nuôi cá Koi)

Với nhu cầu có hồ rồi nhưng chưa có lọc, Quý khách chỉ cần liên hệ điện thoại (0908.125252) hoặc gởi nhu cầu qua email (longdaicat@gmail.com), zalo/viber (0908.125252), công ty chúng tôi sẽ gởi tư vấn báo giá và hướng dẫn cách làm hồ cá Koi (theo kiểu lọc truyền thống hoặc lọc thủy canh) sao cho tiện lợi, đơn giản và hiệu quả nhất cho Quý khách hàng.

Hồ nuôi cá Koi

Có thể cải tạo hồ bơi thành hồ nuôi cá Koi không?
4.81 (96.24%) 595 votes

Ý Kiến Của Bạn

Có thể bạn thích bài viết:close