Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một Mẹ thôi …

Một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng khi nuôi cá Koi

Làm hồ cá chép Koi thường hay gặp những lỗi cơ bản sau:

Với hồ cá koi bị rêu tảo thường do nước bị tù đọng, nhiều cặn bẩn và nắng nóng. Để khắc phục hồ cá koi cần làm bể lọc đạt chuẩn với 02 yếu tố chính sau đây:

  • Hồ cá cảnh cần có bể lọc đủ lưu lượng: Bể lọc càng lớn thì càng tốt cho hồ cá cảnh (thời gian lắng tốt hơn, hệ vi sinh ổn định hơn và tần suất xả lọc ít hơn), vì khi bể lọc quá nhỏ thì không đủ nước cho máy bơm hoạt động, nếu dùng máy bơm hay đường ống quá nhỏ thì lại không đủ lưu lượng lọc khiến hồ bị đục bẩn và rêu tảo.
  • Các máy bơm và thiết bị phải đúng và đủ: Điều này rất quan trọng, vì cho dù lọc theo kiểu truyền thống hay thủy canh thì cần phải lọc ĐÚNG và ĐỦ (hiểu nôm na là phải lọc đúng cách, phải đủ thiết bị và lưu lượng lọc). Cái này rất phổ biến vì các đơn vị không biết làm bể cá cảnh thường âm đường ống không phù hợp (tức là đủ thiết bị nhưng lắp không đúng cách), nhiều người học trên mạng và tự làm bể lọc thì nước vẫn không ổn và cá vẫn chết (tức đúng thiết bị nhưng không đủ vi sinh và sinh vật phù du).

Ngoài ra Khi thiết kế hồ cá cảnh cần hạn chế 50% ánh nắng trong ngày, nếu không có thể trồng thêm cây che bóng mát cho cá (nên trồng các loại cây ít rụng lá), hoặc có thể làm thêm thác suối có kè đá thiên nhiên và trồng cây hoa cỏ quanh hồ cho cá có chỗ trú nắng sẽ tốt hơn.

Rất nhiều đơn vị biết làm lọc cho hồ cá Koi nhưng kinh nghiệm của mỗi người chỉ khác nhau ở yếu tố xử lý nước lần đầu khi thả cá (để cá không bệnh và chết sau này), với bể lọc thì cách xả hiệu quả tiện lợi dễ hiểu để ai cũng có thể làm được và không phải vệ sinh thay thế phụ kiện lọc định kỳ, với chi phí thì phải tiết kiệm điện năng khi hệ thống của hồ vận hành 24/7.

(Chuyên mục: Làm hồ cá chép Koi)

Làm hồ cá chép Koi

(Chuyên mục: làm hồ cá chép Koi)

+ Mật độ thả cá Koi như thế nào là phù hợp? Khi xây bể cá cảnh ngoài sân và thiết kế lọc bể cá ngoài trời cần tính đến số lượng cá và kích thước cá cần thả, theo nguyên tắc đối với cá Koi lớn hơn 30cm thì cứ mỗi mét khối nước thì được thả một con, còn cá chép Koi nhỏ thì ta có thể thả mật độ dày hơn.

+ Thiết kế bể nuôi cá chép sâu bao nhiêu là phù hợp? Bể cá Koi nhỏ nên sâu từ 60cm đến 80cm, hồ cá Koi Nhật lớn thì sâu từ 80cm đến 2m, nước càng sâu thì càng mát cho cá hơn.

+ Cá chép Nhật có dễ nuôi không? Cá Koi cũng dễ nuôi như các loại cá trong tự nhiên khác, tuy nhiên đây là loại cá đẹp nên cần thiết kế lọc hồ cá chép Koi sao cho nước thật sạch để ngắm cá, tránh bể cá bị đục và rêu tảo.

Xem cá Koi ăn rất thân thiện và dễ thương

Làm hồ cá Koi Nhật | hồ cá Koi ngoài trời | thi công hồ cá Koi | thiết bị hồ cá Koi | hồ cá Koi đơn giản

+ Hồ cá phong thủy ngoài trời nên làm như thế nào? Nên làm tiểu cảnh hồ cá trước nhà hoặc làm hồ từ nửa căn nhà trở ra phía trước, đây là khu vực tụ khí tốt lành cho cả căn nhà.

+ Cách cho cá Koi ăn như thế nào? Nên cho cá Koi ăn mỗi ngày hai lần vào giờ cố định, cho ăn bằng loại thức ăn của cá koi có bán sẵn trên thị trường, hàng tuần nên cho ăn thêm một lần rau muống cắt nhỏ, tôm khô hoặc nhộng tằm, nên cho thức ăn vừa đủ để tránh thức ăn thừa phân hủy làm bể cá bị đục (sau 10 phút nếu thấy thức ăn còn thừa là biết và tính được lượng thức ăn vừa đủ cho lần ăn sau).

+ Có phải thay nước hồ cá Koi Nhật thường xuyên không? Nếu hồ cá Koi nhỏ dưới 10m3 thì mỗi tháng thay 30% lượng nước, hồ càng lớn thì càng ít phải thay nước, một số bể Koi lớn có thể dùng nước để tưới cây hoặc kết hợp với chức năng PCCC rất cơ động và hiệu quả.

Đối với kiểu lọc âm truyền thống, bên trên hệ thống lọc của hồ cá Koi nên đậy bằng sàn gỗ hoặc các vật liệu ngoài trời, có thể làm lối đi, chỗ ngồi chơi ngắm cá hoặc đặt chậu cây cảnh trang trí, ngoài ra cũng có thể trải thêm thảm cỏ nhân tạo bên trên tùy theo cách bài trí không gian sân vườn.

Làm hồ cá chép Koi

Làm hồ cá chép Koi [0908.125252]

Làm hồ cá chép Koi

Làm hồ cá chép Koi [0908.125252]

Làm hồ cá chép Koi

Làm hồ cá chép Koi [0908.125252]

Làm hồ cá chép Koi

Làm hồ cá chép Koi [0908.125252]

+ Giá cá Koi ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Cá Koi giá bao nhiêu tùy theo chủng loại và kích thước, giá cá Koi Nhật Bản nhập khẩu dao động từ 100USD đến vài ngàn USD một con, giá cá chép Koi Việt Nam được lai tạo từ cá Koi bố mẹ Nhật Bản dao động từ 100 ngàn đồng đến 10 triệu đồng tùy theo chủng loại và kích thước, giá cá Koi rẻ hay đắt còn tùy vào mức độ cung cầu của thị trường hiện nay.

Cá chép Koi hàng tuyển

Hệ thống lọc hồ cá Koi | những hồ cá Koi đẹp | giá thiết kế hồ cá Koi | hồ cá Koi | thiết kế hồ cá Koi ngoài trời

+ Nếu nuôi cá Koi kinh doanh kết hợp với cà phê sân vườn có được không? Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến cá Koi nhưng lại không biết cá Koi bao nhiêu tiền và mua cá Koi ở đâu, nếu quán cà phê sân vườn có những bể cá Koi đẹp ngoài trời để vừa trang trí thu hút khách vừa kinh doanh cá Koi thì rất hiệu quả, vấn đề cần cải tạo lọc thật tốt để tránh bể cá cảnh ngoài trời bị rêu tảo và giúp cá koi sống khỏe, mau lớn và đẹp hơn.

Hồ cá chép Koi Nhật Bản

Lọc thủy canh hồ cá koi

Tất cả các vấn đề khó khăn của khách hàng liên quan đến cách làm cho hồ cá ngoài trời trong vui lòng liên hệ để công ty chúng tôi cải tạo và xử lý cho Quý khách một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí thấp nhất.

Làm hồ cá chép Koi

(Chuyên mục: Làm hồ cá chép Koi)

Chuyên: Bộ lọc cho hồ cá ngoài trời | lọc nước hồ cá cảnh ngoài trời | thiết kế hồ cá Koi ngoài trời | xây bể cá sân vườn | hồ cá cảnh ngoài trời

Kỹ thuật làm hồ cá chép Koi đẹp và đúng chuẩn:

Trong chúng ta ai cũng có điều kiện kinh tế và quan niệm về yếu tố thẩm mỹ khác nhau, nhưng chung quy cái đẹp luôn đòi hỏi những yếu tố cần và đủ nào đó trong từng hoàn cảnh cụ thể. Một hồ cá chép đẹp cũng vậy, người chơi hồ cá chép Nhật Bản phải có được yếu tố cần (không gian và chi phí) và người thi công hồ cá ngoài trời phải đáp ứng được yếu tố đủ (tâm và tầm).

Về không gian: Cần đủ rộng và hài hòa với tổng diện tích khu vực, ví dụ diện tích khu vườn khoảng 100m2 thì nên làm tiểu cảnh bể cá Koi Nhật Bản từ 30 đến 50m2 là phù hợp. Nếu không gian quá nhỏ sẽ rất khó hình dung cảm giác cá Koi đang bơi lội dưới khe suối trong tự nhiên, ngược lại nếu không gian quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá cảnh trong hồ, thường tầm mắt cảm nhận và quan sát tốt trong khoảng cách  từ 10 đến 30m, vì vậy bể cá Koi nhỏ trong gia đình không phải di chuyển khi xem nên không cần thiết phải làm thật lớn như những bể cá chép Koi đẹp ở các khu du lịch.

Về chi phí: Thường bao gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí, trong đó phần thô quyết định không gian và độ an toàn bền vững của hồ, hệ thống lọc quyết định chất lượng nước và điều kiện sống cho cá trong hồ, còn phần trang trí quyết định yếu tố thẩm mỹ và đẳng cấp của hồ. Hay nói cách khác vấn đề chi phí phải đáp ứng được cho một hồ cá Koi Nhật có hình dáng và diện tích phù hợp, có hệ thống lọc hoàn hảo nhằm tránh bể cá Koi bị tảo hay cặn bẩn, giúp cho nước luôn trong sạch và đặc biệt là phải dễ thao tác, không phải vệ sinh giặt lọc định kỳ, có trang trí thác suối đá thiên nhiên và cây xanh hoa cỏ tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt cho hồ.

Về cái tâm của người thi công: Phần lớn những đơn vị thi công bể cá sân vườn chỉ biết khảo sát, tư vấn, báo giá thiết kế bể cá chép Nhật, ai cũng muốn có đơn hàng và lợi nhuận là mục đích cuối cùng. Nhưng thực sự rất ít người có tâm phục vụ khách hàng đúng nghĩa, chẳng hạn khi khảo sát và tư vấn chỉ cố nói sao để nhận được đơn hàng (dù đôi khi khách hàng không có đủ không gian và chi phí), hoặc hệ thống lọc chỉ làm cho có, để rồi khách hàng phải mệt mỏi vì cách thay nước hồ cá Koi, vệ sinh và giặt lọc định kỳ, thậm chí nhiều người còn không biết đến máy bơm hồ cá Koi nên khách hàng phải trả rất nhiều tiền điện cho hồ cá ngoài trời, người thi công nếu thiếu cái tâm thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng khách hàng sẽ phải “stress” thay vì hồ cá đẹp ngoài sân là để giảm stress cho chính mình.

Về cái tầm của người thi công: Thực sự người biết cách xây bể cá xi măng ngoài trời rất nhiều và người mạo nhận biết làm hệ thống lọc hay biết trang trí bể cá chép Nhật Bản ngoài trời thì cũng không ít. Vì hầu hết khách hàng thiếu chuyên môn về lĩnh vực này nên cũng rất khó đánh giá cái tầm của người thi công, đa phần họ thỏa thuận với nhau qua một bức vẽ 3D hay một vài hình ảnh bể cá cảnh ngoài trời trên mạng nào đó, nhưng thực ra khung cảnh thiên nhiên hồ cá, thác suối, đá, cây, hoa cỏ luôn là “độc bản” nên không thể giống một hình mẫu bể cá sân vườn đẹp nào trên giấy hay một hồ cá hòn non bộ hiện hữu nào cả. Điều quan trọng nhất trong cái tầm của người thi công một hồ cá chép Nhật đẹp và đúng chuẩn không chỉ là các yếu tố kỹ thuật (xây bể cá Koi ngoài trời, chống thấm, làm lọc, trang trí tiểu cảnh) mà còn thể hiện yếu tố kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp, ví dụ khách hàng chỉ cần hỏi “Bao lâu thì phải thay nước, vệ sinh và giặt lọc một lần?”, hay “Phải phòng bệnh cho cá ra sao và khi cá bệnh thì phải làm thế nào?” sẽ thấy được cái tầm của mỗi người rất khác nhau.

Làm hồ cá chép Koi

(Chuyên mục: Làm hồ cá chép Koi)

Có lần tôi thử đóng vai khách hàng cần làm một hồ Koi theo truyền thống kiểu Nhật, hầu hết những đơn vị làm đều tư vấn miên man như không có hồi kết, giá thiết kế bể cá Koi Nhật thì dao động lưng chừng trời, trong khi hồ Koi kiểu Nhật thực ra cũng rất đơn giản, chỉ cần có hình dáng hồ cá ngoài trời dài giống như khe suối nhiều tầng, một đầu có thác đổ xuống qua những tảng đá lớn, quanh hồ Koi chủ yếu là cây xanh xen kẻ với những gành đá phủ rêu phong, nhìn hồ Koi giống như một thiên đường ẩn khuất trong rừng đá và cây xanh khiến người xem thấy không gian như tĩnh lặng, yên bình. Một hồ Koi như thế chỉ cần có không gian khoảng trên 50m2 và khoản đầu tư chi phí từ 200 triệu trở lên là được.

Làm hồ cá Koi nhỏ và trung bình nên có độ sâu từ 60cm đến 1m2, riêng hồ chép Koi ở Miền Bắc thì nên sâu từ 1m2 đến 1m5 vì mùa đông nhiệt độ thay đổi và chênh lệch khá lớn giữa ngày và đêm. Nếu làm hồ cá Koi quá nhỏ thì cá sẽ làm biếng bơi, hồ quá cạn thì nước sẽ nóng, còn hồ kích thước nhỏ mà làm quá sâu thì sẽ rất khó xem cá.

Tất cả các vấn đề khó khăn của khách hàng liên quan đến việc làm bể cá chép đẹp ngoài trời vui lòng liên hệ để công ty chúng tôi cải tạo và xử lý cho Quý khách một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí thấp nhất. Ngoài rất nhiều khách hàng cá nhân, dưới đây là một số doanh nghiệp mà công ty Long Đại Cát đã thi công hồ cá ngoài trời:

Be ca koiChuyênXây bể cá Koi | lọc bể cá đơn giản | lọc nước cho bể cá Koi | thiết kế bể cá Koi Nhật | lọc hồ nuôi cá chép

Làm hồ cá chép Koi

(Chuyên mục: Làm hồ cá chép Koi)

[Công ty Long Đại Cát – 0908.125252Bể lọc nuôi cá Koi | lọc bể cá ngoài trời bị rêu | xây hồ cá ngoài sân | thiết kế bể cá Koi ngoài trời | hồ nuôi cá chép Nhật

Hiện nay có nhiều hồ cá non bộ đẹp nhưng nước đục hoặc cá không sống được khiến người chơi rất dễ “stress”, công ty chúng tôi chuyên thiết kế thi công hồ nuôi cá chép Koi và xử lý lọc nước cho hồ cá ngoài trời, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn và cải tạo bể cá Koi đơn giản giúp hồ đạt thẩm mỹ và cá sống khỏe hơn.

Nhận hướng dẫn nuôi cá chép Koi trong bể kính, cách làm hồ cá ngoài trời theo phong thủy, cách lọc bể cá ngoài trời bị đục và rêu tảo, kỹ thuật làm lọc lắng bể nuôi cá chép Nhật đúng chuẩn cho khách hàng ở các tỉnh thành xa.

Nên làm hồ cá koi không quá nhỏ hoặc quá lớn, vì hồ quá nhỏ cá sẽ không bơi nên ít ăn khó lớn, còn hồ quá rộng sẽ khó ngắm cá (Hồ cá koi khoảng 30 đến 100m3 là đẹp nhất). Hồ cá Koi đẹp cần kết hợp 5 yếu tố ngũ hành KIM MỘC THỦY HỎA THỔ trong thiên nhiên và phong thủy, nếu có không gian đủ rộng và không ngại vấn đề chi phí thì nên làm hồ cá Koi hai tầng một thác suối và một đập tràn là đẹp nhất.

Làm hồ cá chép Koi

(Chuyên mục: Làm hồ cá chép Koi)

Trường hợp khách hàng muốn kết hợp máy bơm nước hồ cá Koi với hồ thủy canh để trồng rau sạch và nuôi cá ăn thì nên dùng giải pháp sau:

Làm hồ cá chép Koi

(Chuyên mục: Làm hồ cá chép Koi)

Hiện nay do đang thực hiện nhiều công trình làm mới hồ cá Koi Nhật và cải tạo bể cá non bộ ở TP.HCM, công ty Long Đại Cát tạm thời không thi công ở các tỉnh thành, trường hợp Quý khách ở xa và có nhà thầu thi công phần thô thì công ty chúng tôi có thể hỗ trợ kỹ thuật làm bể cá cảnh và chỉ thi công lắp đặt bộ lọc nước hồ cá Koi, hình thức tư vấn và một số điều khoản khi thực hiện hợp đồng như sau:

* Hình thức thực hiện:

+ Bước 1: Khách hàng cho biết nhu cầu liên quan đến hồ cá Koi (cần làm hồ mới, cần cải tạo bể cá bị tảo và cặn bẩn, làm mới hoặc cải tạo hệ thống lọc, …)

+ Bước 2: Tùy theo nhu cầu, kích thước và vị trí tỉnh thành, công ty Long Đại Cát sẽ báo giá làm lọc hồ cá ngoài trời cho khách hàng.

+ Bước 3: Sau khi thống nhất giá cả, hai bên ký hợp đồng hoặc xác nhận đơn hàng qua email/SMS.

+ Bước 4: Khách hàng thanh toán chi phí tư vấn theo điều khoản thanh toán trong hợp đồng.

+ Bước 5: Công ty Long Đại Cát tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email để khách hàng (hoặc nhà thầu thi công của khách hàng) hoàn thành phần thô cho công trình (Một số trường hợp nhân viên kỹ thuật của công ty chúng tôi phải có mặt tại công trình để khảo sát, tư vấn và giám sát thi công).

+ Bước 6: Sau khi hoàn thiện phần thô công trình, khách hàng thanh toán chi phí hệ thống lọc theo điều khoản thanh toán trong hợp đồng để công ty chúng tôi cho vận chuyển máy, thiết bị và phụ kiện hồ lọc nuôi cá Koi đến lắp đặt tại công trình.

+ Bước 7: Nhân viên công ty Long Đại cát có mặt tại công trình để lắp đặt, vận hành, xử lý nước và hướng dẫn sử dụng chi tiết cho khách hàng (sau 24h khách hàng có thể thả cá chép Koi).

+ Bước 8: Hai bên tiến hành nghiệm thu bàn giao và tất toán hợp đồng.

Với nhu cầu có hồ cá Koi rồi nhưng cần cải tạo, trang trí thác suối hoặc mở rộng đào sâu thêm, Quý khách chỉ cần liên hệ điện thoại (0908.125252) hoặc gởi nhu cầu – hình ảnh qua email (longdaicat@gmail.com), zalo/viber (0908.125252), công ty chúng tôi sẽ gởi tư vấn báo giá và hướng dẫn cách làm hồ cá koi sao cho tiện lợi, đơn giản và hiệu quả nhất cho Quý khách hàng.

Làm hồ cá chép Koi

(Chuyên mục: Làm hồ cá chép Koi)

Xem thêm: Làm lọc hồ cá ngoài trời | làm bể lọc bể cá | làm lọc bể cá ngoài trời | làm bể cá sân vườn | làm hồ nuôi cá Koi

Một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng khi nuôi cá Koi
4.81 (96.24%) 787 votes

Ý Kiến Của Bạn

Có thể bạn thích bài viết:close