Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một Mẹ thôi …

“Tam thập lục kế” trong cờ tướng úp

ĐƠN XE CHIẾU BÍ 4

Các bạn đừng nhầm với “Tam thập lục kế” trong binh pháp Tôn Tử nhé! Ở đây không có “Dương đông kích tây” hay “Tẩu kế” gì cả, nhưng trong cờ úp thì áp dụng “dương đông” (giả vờ công trái) nhưng “kích tây” (“để rồi công phải”) rất hiệu quả. Với cờ ngữa chỉ có xe pháo mã và chốt qua hà mới có khả năng chiếu bí, cờ úp còn tiềm ẩn thêm khả năng chiếu bí của sỹ tượng, khi xe pháo mã đang công cánh trái chẳng hạn, nếu không để ý đến quân pháo giả hay quân tượng đang “núp” ở đâu đó bên cánh phải thì nguy cơ bị một nước chiếu bí cũng rất dễ xảy ra.

Do vậy, khi xung trận mỗi kỳ thủ cờ úp cần phải nắm vững và tùy cơ ứng biến để áp dụng đồng thời 6 yếu tố ảnh hưởng đến thế cuộc trận cờ, bao gồm : Mở cờ, quan sát, tạo thế, phá thế, phòng thủ và tấn công. Trong đó yếu tố nào cũng quan trọng, nhưng với cao thủ cờ úp thì việc quan sát là quan trọng nhất, đôi khi mở cờ yếu thế chưa hẳn đã thua, mở cờ lợi thế mà quan sát kém như “dâng cờ” cho đối thủ “xơi”, không nhìn ra nước chiếu bí hay không thấy nguy cơ bị chiếu bí thì cờ mạnh bao nhiêu cũng thừa.

Sách “Tam thập lục kế” trong cờ úp, bao gồm một số tiểu xảo trong cờ úp để phòng thân, cách khai cuộc cờ úp, những thế khóa cờ bắt quân và những thế chiếu bí trong cờ tướng úp.

làm hồ cá koi
làm hồ cá koi lọc hồ cá koi thiết kế hồ cá koi thiết kế bể cá koi thiết kế thi công hồ cá koi lọc bể cá koi thiết kế hồ bơi sinh thái làm bể cá koi
lọc hồ cá koi

Ý Kiến Của Bạn